Nên bố trí bàn thờ chung cư ở những vị trí nào
phong thủy bàn thờ và những điều cần lưu ý

Trong phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ đẹp anamo cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi giáp thìn
Người tuổi giáp thìn là những người có năm sinh dương lịch 1964, quẻ mệnh Ly – Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là đăng hỏa tức Lửa ngọn đèn. Nên hướng bàn thờ hay hình ảnh bàn thờ đẹp cho tuổi Giáp Thìn tốt nhất mà bạn nên chọn là:

Hướng bàn thờ tốt
– Đông: Sinh khí

– Bắc: Diên niên

– Nam: Phục vị

– Đông Nam: Thiên y

Hướng bàn thờ xấu
– Tây Bắc: Tuyệt mệnh

– Đông Bắc: Họa Hại

– Tây: Ngũ quỷ

– Tây Nam: Lục sát.

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi nhâm thìn
Phong thủy bàn thờ cho người tuổi thìnCó thể nói bàn thờ đẹp là nơi linh khí quy tụ, là nơi để cho người trần thể hiện sự tôn kính với người đã khuất, người chết thì thành thần, thần lại là trung gian giữa trời với người. Từ đó có thể thấy, khí trường của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Ban thờ được sắp đặt đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà ở lại phù hộ gia đình, nên ban thờ cũng có những quy tắc nhất định.


Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

– Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng đón lộc vào nhà


Ngoài ra bên cạnh gỗ mít hay loại gỗ đàn hương thì người dân Việt Nam chúng ta thường làm tủ thờ hay bàn thwof gia tiên bằng loại gỗ gõ đỏ. Gỗ gõ đỏ là một trong những loại gỗ quý, thường được xem tiep dùng để làm đồ mỹ nghệ, đồ gỗ thờ cúng nội thất cao cấp. Chất liệu gỗ gõ đỏ để làm bàn thờ có đường vân đẹp, thớ mịn, khá nặng, cứng, bền nhưng dễ gia công. bàn thờ gỗ đẹp gia tiên nếu làm từ gỗ gõ đỏ thường sẽ rất bền, không bị mối mọt. Với màu sắc tự nhiên, tủ thờ hay bàn thờ gia tiên làm từ gỗ gõ đỏ được chạm trổ tinh tế sẽ khiến cho phòng thờ của gia đình bạn sẽ trở nên trang trọng hơn, ấm cúng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *